TRANH GỖ TREO PHÒNG KHÁCH LÀNG NGHỀ MỘC TRUYỀN THỐNG LÀNG TRE

Làng nghề mộc truyền thống Đại Nghiệp ( Tân Dân, Phú Xuyên, Hà Nội ) đã được biết là điểm đến cho những ai đam mê đồ gỗ mỹ nghệ với những sản phẩm đồ gỗ chất lượng cao, tinh xảo đã và đang len lỏi đến từng gia đình trên cả nước, làng nằm cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 40km về phía nam chạy dọc quốc lộ 1a cũ.

“Làng nghề Đại Nghiệp là một làng nghề mộc mỹ nghệ truyền thống có từ lâu đời. Nguyên tên cũ là làng Già Cầu, sau đổi thành làng Tre. Từ năm 1948, làng có tên hành chính là thôn Đại Nghiệp, còn gọi là làng Đại Nghiệp. Tuy nhiên, cư dân vẫn quen gọi là làng Tre.”

TRANH GỖ LÀNG NGHỀ TRUYỀN THỐNG

Khi đặt chân đến mảnh đất nghề, vừa tới đầu làng đã có thể thấy không khí của một làng nghề truyền thống lâu đời, nhộn nhịp ô tô ra vào, vận chuyển hàng đi nhiều nơi, âm thanh của những tiếng máy, tiếng đục từ các công xưởng đồ gỗ. Các biển hiệu to, nhỏ trải dọc con đường vào làng. Theo thống kê cho thấy có đến 90% hộ dân tại thôn Đại Nghiệp đều làm đồ gỗ mỹ nghệ cũng nhờ có nghề mà kinh tế của làng phát triển hơn so với trong vùng, nhiều xưởng sản xuất đã gây dựng được thương hiệu đồ gỗ và có nhiều cửa hàng ở khắp các tỉnh thành.

SẢN PHẨM TRANH GỖ TREO PHÒNG KHÁCH

-8%

TƯỢNG GỖ PHẬT DI LẶC ĐỤC BỞI NGHỆ NHÂN LÀNG MỘC